10 THẮC MẮC HAY GẶP VỀ LỚP DẠY HUẤN LUYỆN VIÊN YOGA – P1

Yoga là “suối nguồn tuổi trẻ”, là môn thể thao dành cho tất cả lứa tuổi. Dù trẻ nhỏ, thanh niên hay người già tập luyện thì Yoga đều mang lại những lợi ích tích cực cho sức khỏe & tinh thần. Để đáp ứng nhu cầu tập luyện & đào tạo giáo viên Yoga, Shivom Academy đã ra đời lớp dạy huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp. Trải qua 44 lớp học huấn luyện viên Yoga, Shivom Academy đã đúc kết được các thắc mắc hay gặp của học viên khi muốn trở thành giảng viên Yoga.

 

1/ Lớp học huấn luyện viên Yoga kéo dài trong bao lâu?

Lớp dạy huấn luyện viên Yoga sẽ kéo dài trong 200h, kéo dài từ 1 tháng tới 2,5 tháng. Đối với những người không có nhiều thời gian, Trung tâm có lịch học từ thứ hai tới thứ sáu. Với những người ở xa, Shivom có chỗ ở lại để tiết kiệm thời gian di chuyển, đảm bảo thời gian tập luyện hàng ngày. Khóa học này sẽ kết thúc trong vòng một tháng.

Đối với những người ít thời gian, họ còn phải làm việc hành chính thì lớp học cuối tuần thứ 7, chủ nhật là lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên, lớp học sẽ kéo dài 2,5 tháng  mới kết thúc.

2/ Đối tượng tham gia lớp dạy huấn luyện viên Yoga có phải là người đã học Yoga hay không?

Học làm huấn luyện viên Yoga không bắt buộc là người mới hay là người đã học Yoga. Nếu bạn là người mới học Yoga thì việc vào tư thế Asana sẽ dễ dàng hơn, tập luyện đúng cách sẽ thấy rõ hiệu quả. Còn nếu bạn là người đã từng học Yoga, bạn sẽ có lợi  thế trong việc tiếp thu kiến thức nhanh nhóng. Tuy nhiên, nếu bạn tập sai  tư thế Asana từ trước đó thì việc chỉnh sửa sẽ diễn ra khó khăn, các thầy cô  sẽ tốn thời gian để uốn nắn lại trạng thái ban đầu.

3/ Học làm hlv yoga có bắt buộc phải là con gái không?

Ở Việt Nam, học làm hlv Yoga thường là con gái, rất ít khi nam giới tham gia bởi có rất nhiều tư thế Asana “sexy”.  Tuy nhiên, Ấn Độ  lại là đất nước chuộng  Yoga, những người trở thành chuyên gia Yoga đa phần là nam giới. Yoga có tác dụng tích cực đối với cơ thể nam giới, giúp  họ dẻo dai, tăng cường sức khỏe và phát huy các năng lực bản thân để trở nên thành công, hạnh phúc hơn.  Vì vậy, học làm huấn luyện viên Yoga là cơ hội của tất cả mọi người, không phân biệt giới tính, chỉ cần bạn có đam mê.

4/ Học làm hlv Yoga có bắt buộc phải ăn chay không?

Trong quá trình tập luyện Yoga, nhiều người có xu hướng chuyển sang ăn chay. Việc không ăn thịt xuất phát từ ý thức của cá nhân, nhằm đem lại hiệu quả trong quá trình tập luyện & thống nhất tư tưởng Yoga. Shivom Academy cung cấp một liệu trình ăn chay khoa học gồm 5 bữa/ngày, giúp cho học viên có đủ năng lượng để tập luyện hiệu quả. Đồ ăn chay luôn tươi mới, sạch sẽ và thay đổi theo tuần để đem tới các bữa ăn ngon miệng và đảm bảo sức khỏe.

Nếu bạn không ăn được chay do yếu tố bệnh lý, bác sĩ chỉ định thì bạn có thể chia sẻ với Trung tâm trước khi bắt đầu khóa học làm hlv yoga, chúng tôi sẽ tư vấn lộ trình dinh dưỡng riêng cho bạn.

5/ Bà mẹ bỉm sữa có nên học làm huấn luyện viên Yoga?

Phụ nữ sau sinh thường gặp phải vấn đề về sức khỏe, tinh thần và dáng vóc. Vì vậy, Yoga trở thành sự lựa chọn giúp họ  giảm các áp lực tâm lý & hồi phục sức khỏe. Việc trở thành  huấn luyện viên Yoga còn giúp các bà mẹ bỉm sữa có thêm thời gian chăm sóc gia đình, thu nhập ổn định.

Đối với những người sinh thường thì hai tháng là có thể tham gia lớp dạy huấn luyện viên Yoga. Trong trường hợp sinh mổ, phụ nữ sẽ cần thời gian để vết thương lành lại, ít nhất từ 3 tháng trở lên.

(Còn tiếp)

Để cập nhập lịch học cũng như các nội dung học về lớp dạy huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp tại  Shivom Academy, bạn vui long liên hệ theo những thông tin sau.

SHIVOM YOGA&DANCE
0904.506.961 hoặc 024.6297.3773
Tầng 3 Số 6A Hoàng Cầu Mới, Đống Đa, Hà Nội
(Cách ngã tư Thái Hà 20m)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN