Giỏ hàng

Yoga Việt Nam đạt thành tích bất ngờ tại Giải Vô địch Yoga châu Á 2016

(Tổ Quốc) -Kết thúc hành trình chinh phục Giải vô địch Thể thao Yoga châu Á 2016, đoàn Việt Nam đánh dấu sự lớn mạnh bằng vị trí thứ hai chung cuộc. Kết quả này không chỉ mang giá trị về thành tích mà còn đem lại cho người yêu Yoga Việt Nam sự gắn kết cộng đồng.

Trong suốt 3 ngày tranh tài ở nhiều nội dung khác nhau, Giải Thể thao Vô địch Yoga 2016 đã mang cho người hâm mộ nhiều bất ngờ từ thi đấu, công tác chuẩn bị đến chất lượng thí sinh tham gia. Theo đánh giá của giới chuyên môn, chất lượng của giải đấu năm nay rất cao khi các đơn vị tham dự giải đều có được sự đầu tư tốt, đặc biệt là 3 đoàn Ấn Độ, Việt Nam, Malaysia đều có những thế mạnh của riêng mình. (Ảnh: Đỗ Bảo)

Ngoài việc tham gia thi đấu, Giải còn có những hoạt động giao lưu thú vị với những tiết mục Yoga Nghệ thuật, Yoga cười đặc sắc.
 

Kết thúc Giải, đoàn Ấn Độ dành ngôi vị nhất toàn đoàn, xếp thứ 2 là đoàn Việt Nam và Malaysia. Nếu đoàn Ấn Độ tỏ rõ thế mạnh ở hầu như tất cả các hạng mục Yogasana, Yoga Nghệ thuật; đoàn Malaysia có thế mạnh ở lứa tuổi 8-11 thì đoàn Việt Nam còn non trẻ đã gây bất ngờ lớn ở lứa tuổi trưởng thành và trên 35.

Đoàn Việt Nam đã có những màn thể hiện xuất sắc ở lứa VĐV tuổi từ 21-35 và trên 35 với hai tấm HCV của VĐV Bùi Minh Tâm  Phạm Thị Thủy Tiên ở phần thi Yogasana lứa tuổi 21-25 đã gây bất ngờ cho cộng đồng Yoga trên khắp thế giới.

Những nỗ lực của đoàn Việt Nam trong công tác đào tạo, rèn luyện, chuyên nghiệp hóa tập luyện đã được đền đáp xứng đáng. Bên cạnh nỗ lực của cộng đồng Yoga Việt Nam, Liên đoàn Yoga Thế giới, Công ty CPQT Việt Ấn. Sự quan tâm đặc biệt của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng các cơ quan ban ngành đã thúc đẩy để Giải Yoga nói riêng và cộng đồng Yoga nói chung phát triển từng bước đến với cộng đồng một cách dễ dàng và chuyên nghiệp hơn. 
 

Ông Gurdev Singh Giám đốc cao cấp tổ chức Yoga Alliance International – phụ trách khu vực Đông Nam Á, Giám đốc của Shivom Yoga nhận định: “Tôi rất bất ngờ vì những thành công ngoài mong đợi của Giải vô địch Thể thao Yoga châu Á 2016. Bỏ qua những rào cản về văn hóa, ngôn ngữ - những sự chia sẻ, giao lưu, kết nối, của các đoàn Yoga đến từ nhiều quốc gia, tôn giáo, dân tộc là điều rất đáng quý. Hi vọng tại Giải vô địch Thể thao Yoga châu Á 2017 diễn ra tại Singapore, Giải sẽ có sức lan tỏa và phát triển sâu rộng hơn nữa, giúp cho cộng đồng Yoga thế giới đến gần nhau hơn, thắt chặt tình đoàn kết giữa các dân tộc, các quốc gia”. (Ảnh: Đỗ Bảo)
Đăng Huy