Lớp Thiền | Cân bằng Thân – Tâm – Trí

Yoga là phương pháp Thiền động, Thiền là tư thế Yoga tĩnh, chúng không phải là hai phương pháp tách biệt mà là 2 cung bậc của cùng 1 bản nhạc bí ẩn, thì thầm qua nhiều thế kỷ, vang vọng đến ngày hôm nay. Để được trải nghiệm giây phút tĩnh lặng bình an trong tâm trí, hãy tham gia lớp THIỀN được Shivom Yoga tổ chức thường xuyên với thạc sĩ Yoga Ấn Độ.

1.Đã đến lúc tinh thần cần thanh lọc và cân bằng

Stress trở thành một phần của cuộc sống và ảnh hưởng không nhỏ tới công việc, quá trình lưu giữ tuổi xuân của phái đẹp và cả cánh mày râu. Khi bị căng thẳng ở mức độ cao, bạn có thể bị mọc mụn, mất ngủ, nếp nhăn xuất hiện, da khô, thậm chí bị rụng tóc.

Có một sự thật đó là, chúng ta chăm sóc cho cơ thể và diện mạo rất nhiều bằng thể thao, ăn uống, thẩm mỹ, quần áo, mỹ phẩm v.v… Nhưng sức khỏe tinh thần thì gần như ta không hoặc không biết chăm sóc bằng cách nào và cực kỳ khó để tự chủ.

Chúng ta bị tác động bởi xung quanh bao chuyện vui buồn, áp lực cuộc sống, mất mát khổ đau và tinh thần của bạn phải chịu đựng toàn bộ và bị STRESS, TRẦM CẢM. Đã đến lúc tinh thần của chúng ta cần được Thanh lọcCân bằng

Thay vì chỉ điều trị một cách cục bộ, nhất thời, hãy tìm cách ngăn chặn và giảm bớt stress và phương thuốc hữu hiệu ở đây là ngồi thiền. Chỉ cần bỏ ra vài phút mỗi ngày, giải phóng tâm trí, phép màu sẽ đến với tinh thần và cơ thể của bạn.

 

2.Nếu bạn muốn…

Lớp Yoga Thiền

  • Đỡ căng thẳng vì công việc
  • Chào tạm biệt mỗi đêm dài đằng đẵng và không thể ngủ nổi
  • Để cuộc sống có ý nghĩa và cân bằng hơn
  • Tập trung hơn vào công việc hay học tập
  • Loại bỏ đi cảm thấy chán nản và không muốn làm bất cứ điều gì
  • Trở nên tĩnh tâm, thanh thản hơn

Nếu đó là một trong những điều bạn muốn, hãy đến với lớp Yoga Thiền. Lợi ích của việc ngồi thiền được khoa học chứng minh có thể giúp vượt qua những căng thẳng lo âu, mang lại cho bạn sự bình yên trong tâm hồn, một trí tuệ minh mẫn và một cơ thể khoẻ mạnh.

3. Vậy THIỀN là gì?

Lớp Yoga Thiền

Thiền được gọi là “Dhyana” nghĩa là “dòng chảy của tâm trí”. Thiền là làm lắng đọng, thanh tịnh, trong sạch tâm hồn. Thiền là đi ra khỏi thế giới khổ đau này để trở thành một người hoàn toàn tự do.

Đây là một trạng thái tinh khiết và tập trung cao độ khi tâm trí xuôi chảy không gì ngăn trở, hoàn toàn đắm mình trong ý nghĩ về Ý Thức Vũ Trụ.

Mặc dù, một người mới nhập môn, mỗi lúc chỉ có thể giữ cho tâm trí tập trung vào Thiền trong vài giây, nhưng với sự giúp sức của các kỹ thuật Thiền đã được điều chỉnh cho thích hợp với khả năng mỗi cá nhân, người tập sẽ dần dần đạt được trí tuệ minh mẫn và sức khoẻ dồi dào.

4. Các lớp Thiền định đặc biệt của Shivom Yoga

Lớp Yoga Thiền

Shivom có các lớp THIỀN đặc biệt được tổ chức thường xuyên. Các thạc sĩ Yoga trình độ chuyên cao trực tiếp đứng lớp sẽ giúp chúng ta học cách trấn tĩnh não bộ và trải nghiệm sự bình yên.

Thiền Mặt Trăng:

Năng lượng từ mặt trăng sẽ mạnh mẽ đến mức có thể tác động trực tiếp tới cả những dự định của chính ta. Nếu bạn đang tức giận, bạn sẽ cảm nhận cơn tức giận càng nhân lên và nếu bạn đang cảm thấy hạnh phúc, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn.

Thiền mặt trăng sẽ giúp chúng ta tận dụng năng lượng của mặt trăng để đem lại năng lượng tích cực trong cuộc sống.

Thiền chuông xoay:

Những chiếc chuông với năng lượng của âm thanh và sự rung động có khả năng khơi gợi “kho báu” năng lượng trong mỗi cơ thể con người.

Từng chiếc chuông với tần số âm thanh cụ thể tương thích với các luân xa cũng có thể tác động mạnh mẽ giúp cải thiện chức năng của từng hệ trong cơ thể, đưa cơ thể, cuộc sống của bạn trở về trạng thái cân bằng.

5.Tác dụng kì diệu của Thiền

Giúp làm giảm huyết áp

Lớp Yoga Thiền

Ngồi thiền có tác dụng làm tăng sức mạnh kiểm soát cảm xúc vì thế được xem là cách tự nhiên để điều chỉnh huyết áp. Khi thiền định nhịp tim sẽ chậm hơn, thái độ bình thản hơn và từ đó có thể cải thiện các chứng bệnh về huyết áp.

Giúp trẻ hóa não bộ

Nghiên cứu cho thấy, thiền định là cách tốt nhất để làm chậm quá trình lão hóa, không chỉ thể hiện ra ngoài thân thể, da, mà cả trong bộ não. Nó giúp tế bào não phục hồi sự tổn thương trước đó.

Giúp chữa bệnh đường hô hấp

Đặc điểm của thiền định là thở chậm và đều, hít sâu thở nhẹ. Điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ hít ôxy vào phổi nhiều hơn, từ đó có thể điều chỉnh và giảm bệnh cho những người bị rối loạn hô hấp.

Giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi

Giải tỏa căng thẳng là một trong những lợi ích chính của thiền định. Ngồi thiền thường xuyên sẽ giúp bạn xả được stress, đồng thời giải phóng các hormone gây căng thẳng trong cơ thể ra ngoài.

Giúp cải thiện trí nhớ

Lớp Yoga Thiền

Ngồi thiền nhiều sẽ giúp cải thiện sự tập trung. Bởi căng thẳng là nguyên nhân chính của trí nhớ kém và mất trí nhớ ngắn hạn. Vì vậy, trạng thái thư giãn và thiền định thường xuyên có thể giúp cải thiện năng lực trí tuệ.

Giúp chữa mất ngủ

Căng thẳng sẽ cản trở giấc ngủ hàng ngày gây ra khó ngủ, đêm hay thức dậy và không thể ngủ lại. Thiền là phương thuốc tự nhiên tốt nhất để điều trị cho người bị rối loạn giấc ngủ. Đông y cho rằng, tâm ngủ trước thì thân mới ngủ sau. Bạn thiền trước khi ngủ thì sẽ dễ ngủ ngay sau đó.

Giúp cải thiện khả năng miễn dịch

Khi chúng ta thiền định thường xuyên, sẽ biết cách thở sâu hơn và nhận được nhiều ôxy hơn, cơ thể cũng sẽ được nghỉ ngơi hồi phục sức khỏe. Từ đó, sẽ cải thiện được khả năng miễn dịch, giúp cơ thể phòng chống bệnh tật tấn công.

Lớp Yoga Thiền

Lưu ý:

  • Lợi ích của thiền mang lại rất to lớn nhưng học thiền không đúng cách sẽ khiến bạn “mất nhiều hơn được”, bạn sẽ mất thời gian, tiền bạc, công sức và đôi khi cả sức khỏe vào thiền sai cách. Đến các lớp Thiền của Shivom Yoga bạn sẽ được hướng dẫn tận tình để ngồi thiền đúng cách và mang lại hiệu quả cao
  • Hội viên khi tham gia nên mang theo một chiếc khăn tắm, hoặc một chăn mỏng.
  • Để nhận được nhiều năng lương nhất từ buổi thiền chúng ta nên tắm bằng nước muối trước khi tham gia.

 

Địa chỉ liên hệ: Tầng 3 – 4, Số 6A Hoàng Cầu mới, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0904.506.960 – 0904.506.961

BÀI VIẾT LIÊN QUAN