Môn học Yoga Tác Động Cột Sống là gì mà thần kì đến thế ?!!

Bạn có tin nhìn cột sống 1 người có thể biết người đó yếu sinh lý hay không, có biết người đó bị mất ngủ, bị đau lưng hay đang mắc bệnh gì hay không? Bạn cảm thấy mình như được trang bị thêm một đôi mắt có khả năng chụp X quang nhìn xuyên thấu. Điều thần kì đó hoàn toàn có thể xảy ra sau khi học xong lớp YOGA TÁC ĐỘNG CỘT SỐNG này.

 

 

1.Vai trò quan trọng của cột sống

Cột sống là chìa khóa của sự sống, nó là giá nâng đỡ cả cơ thể. Tại cột sống còn bảo vệ dây thần kinh cột sống và nhiều rễ dây thần kinh quan trọng. Trong đó có dây thần kinh trung ương, chạy từ đốt sống C1 đến tận gót chân. Đây chính là dây thần kinh chi phối tứ chi và sự vận động của chúng ta.

Mọi bệnh tật của cơ thể đều thể hiện hết ở Cột sống. Các triệu chứng như đau cổ, vai gáy, đau lưng, cong vẹo cột sống, thoát vị đĩa đệm,… đều liên quan tới nội tạng và các bộ phận khác. Mọi biểu hiện bất thường trên cột sống đều chứng tỏ cơ thể chúng ta đang bị bệnh tương ứng. Vì thế chỉ cần một chút tổn thương tại cột sống cũng gây ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng đời sống hàng ngày.

2.Hiệu quả của Tác động cột sống

Phương pháp tác động cột sống còn có tên là Chiropratic – một phương pháp chữa trị khác hẳn các trường phái ở Việt Nam và trên thế giới . Đây là phương pháp điều trị được nhiều nhà khoa học quan tâm vì hiệu quả chúng đem đến rất cao. Như đã nói ở trên cột sống có nhiều dây thần kinh quan trọng. Vì thế khi dùng một lực hoặc kỹ thuật nào đó tác động vào sẽ nhận được hiệu quả bất ngờ. Mỗi tác động nhỏ thích hợp vào từng đốt xương sống đều có thể giúp chữa trị các bộ phận cơ thể và nội tạng liên đới trực tiếp của đốt xương sống ấy.

Khi “Cơ dựa cuộc sống” gặp vấn đề sẽ không giữ được cuộc sống thẳng. Tác động cột sống chủ yếu dùng day, ấn, nắn để tác động vào hệ xương cột sống và ảnh hưởng đến vùng cạnh xương sống. Để chữa các vấn đề nhẹ như mất ngủ, đau lưng, cổ, vai, gáy,… có thể dùng kĩ thuật “Giải cơ” của Tác động cột sống để làm mềm cơ. Trong bó cơ có rất nhiều sợi cơ, kĩ thuật giải cơ là dùng ngón tay di để giải và thả lỏng các sợi cơ bị cứng, rối.

Khi tác động đến cột sống áp lực sẽ được giải phóng, đĩa đệm đưa về vị trí ban đầu. Nhờ vậy những cơn đau nhức cũng nhanh chóng biến mất. Kết hợp giảm viêm, sưng và tập luyện thường xuyên để hỗ trợ chữa bệnh tốt nhất. Khi đưa cột sống về trạng thái chuẩn – “Cột sống sinh lý” thì các bệnh kia cũng sẽ hết vì các dây thần kinh đều đi từ cuộc sống ra.

Vì vậy sau khi học xong khóa học này, học viên có thể nhìn sống lưng của một người mà đoán được người đó mắc bệnh gì rất dễ dàng.

3.Những ngành nghề hay bị vấn đề về cột sống nhất

Có 3 nguyên nhân chính gây đau lưng trong công việc bao gồm: Sử dụng quá nhiều lực ở lưng để nâng hay di chuyển các vật nặng, thiếu vận động, lặp đi lặp lại các chuyển động (đặc biệt là vặn, xoay cột sống). Nhiều ngành nghề đòi hỏi mức độ lao động nặng như lái xe, nhân viên văn phòng, công nhân xây dựng, công nhân nhà máy… rất dễ bị bệnh về cột sống.

 • Nhân viên văn phòng

Ngồi tại bàn làm việc trong thời gian dài có thể dẫn đến chứng đau lưng dưới hoặc các vấn đề về cổ, vai, gáy. Dân công sở ngồi lâu trong văn phòng thường có mức độ vận động thấp, thời gian biểu và sự sắp đặt bàn ghế không đúng cách là nguyên nhân ảnh hưởng đến cột sống. Trong đó tư thế ngồi là nguyên nhân chính dẫn đến các cơn đau gia tăng theo thời gian. Đặc biệt khi bạn ngồi một tư thế quá lâu, cúi quá gần màn hình máy tính hay gồng cứng người khi bị căng thẳng, không biết cách sắp xếp bàn ghế và sử dụng màn hình máy tính đúng cách cũng dẫn đến đau lưng.

 • Lái xe

Dù đường dài hay ngắn, các tài xế luôn phải ngồi trên ghế trong một thời gian dài, gây áp lực lớn cho lưng. Không những thế, các bác tài thường không có nhiều thời gian và không gian đi lại vận động để giãn xương khớp. Khi cơ thể thiếu vận động, đặc biệt là thời gian ngủ nghỉ không hợp lý sẽ gây ra mệt mỏi và ảnh hưởng nghiêm trọng đến thần kinh cột sống.

 • Công nhân nhà máy

Người làm nghề này thường dễ gặp phải các vấn đề về lưng vì hai lý do: Lặp lại các chuyển động quá nhiều và đứng (hoặc ngổi) trong một thời gian dài. Nhất là khi phải chịu trách nhiệm điều hành các dây chuyền lắp ráp, họ thường khó có không gian để nghỉ ngơi hoặc thư giãn các cơ lúc cần thiết.

 • Giáo viên mầm non và tiểu học

Dạy dỗ trẻ em không phải là công việc nhẹ nhàng. Các thầy cô giáo mầm non và tiểu học gặp nhiều vấn đề về lưng khi phải đứng trong thời gian dài. Hơn nữa, họ thường phải thường xuyên dọn đồ chơi và sách vở dưới sàn nhà ở tư thế cúi gập lưng hoặc nâng đồ vật quá nhiều sẽ gây ra các vấn đề về cột sống.

 • Công nhân xây dựng

Không có gì ngạc nhiên khi  Hiệp hội Thần kinh cột sống Mỹ xếp nghề xây dựng vào top 10 công việc gây ra các bệnh về lưng phổ biến nhất. Các công nhân phụ trách khâu lắp đặt thạch cao hoặc lợp mái nhà thường có nguy cơ thương tật về cột sống cao hơn cả. Mặt khác, họ phải nâng vật nặng cả ngày, việc này lặp đi lặp lại dẫn đến các cơn đau cho lưng và khớp gối.

Theo báo cáo và nghiên cứu mới nhất, có tới 85% dân số Việt Nam mắc phải các vấn đề về cột sống do thói quen sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng và tư thế làm việc sai. Việc mỗi một đốt sống bị tổn thương sẽ làm máu đến toàn bộ cơ thể bị tắc nghẽn, tăng huyết áp, cong vẹo cột sống, thị lực giảm mạnh dẫn đến mù vĩnh viễn, suy tim, phổi xẹp, thậm chí là liệt tứ chi. Bởi vậy biết sớm chúng ta nên điều trị sớm, không để lại những hậu quả nghiêm trọng về sau

4.Các bước thực hiện Tác động cột sống

Hiện nay có 4 thủ thuật tác động cột sống thường được áp dụng:

 • Thủ thuật áp
 • Thủ thuật vuốt
 • Thủ thuật vê
 • Thủ thuật ấn

Mỗi thủ thuật tác động cột sống lại đem đến những hiệu quả khác nhau và các bước để thực hiện Tác động cột sống thông thường như sau:

Bước 1: Làm mềm vùng cơ lưng chuẩn bị tác động bằng cách xoa bóp nhẹ nhàng. Ngoài ra nhiều nơi còn dùng điện xung, nhiệt nóng để làm giãn cơ, rung nhẹ nhàng cột sống.

Bước 2: Y sĩ bắt đầu day bóp, ấn huyệt phần cơ cạnh cột sống để giảm đau. Khi dòng máu được lưu thông sẽ giúp đau nhức thuyên giảm tức thì.

Bước 3: Tác động để giải phóng phần cột sống bị tắc nghẽn.

Bước 4: Điều chỉnh đoạn cột sống trên khu vực tổn thương. Đồng thời ấn mạnh để các phần cơ, dây chằng được phục hồi.

Tác động cột sống chỉ là phương pháp nhất thời để duy trì lâu dài chúng ta phải thường xuyên vận động và phương pháp tối ưu nhất chính là thường xuyên luyện tập Yoga.

5.Vì sao bạn nên chọn khóa học Yoga Tác động cột sống?

Tất cả học viên hoàn thành xong khóa học Yoga tác động cột sống sẽ được cấp bằng của học viện SHIVOM YOGA & DANCE  và Chứng chỉ quốc tế của tổ chức Liên minh Yoga thế giới (YAI)

Học xong khóa học này, học viên có thể bảo vệ thật tốt cột sống, luyện tập cho đúng cách, luyện tập một cách an toàn nhất và có thể tự chữa bệnh cho chính bản thân mình.

Sự kết hợp trị liệu đặc biệt từ các phương pháp tập luyện Yoga chính thống Ấn Độ và tác động cột sống cổ truyền của Việt Nam. Giúp phục hồi chức năng, gia tăng sức khỏe điều hòa cơ thể mà không cần dùng thuốc.

Trong yoga trị liệu bạn sẽ được học rất kỹ về định tuyến, sự chống chỉ định với các tư thế, chuỗi bài tập, sự giới hạn của cột sống, các phát triển cơ và cân bằng cơ để hỗ trợ cột sống.

Đứng lớp là các chuyên gia Đông y và các bậc thầy Yoga Ấn Độ trong lĩnh vực trị liệu châm cứu, bấm huyệt kinh nghiệm, chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, có chứng chỉ quốc tế:

 • Lương y NGUYỄN TRUNG CHÍNH – học trò ưu tú của cụ NGUYỄN THAM TÁN (người sáng lập ra môn Tác động cột sống Việt Nam, từng chữa khỏi bệnh cho gia đình cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng). Thầy Chính đã giúp rất nhiều người thoát khỏi những bệnh về cột sống và nhiều bệnh khác nữa . Đồng thời thầy cũng dạy cho hàng trăm giáo viên Yoga, huấn luyện viên thể hình cách chữa bệnh bằng cách tác động bằng cột sống để có thể giúp đỡ nhiều người trong cộng đồng.
 • Master Kalpesh Patel: Thầy là chuyên gia trong lĩnh vực châm cứu/ bấm huyệt. Kaspel đã tốt nghiệp cả 3 cấp độ của tổ chức châm cứu quốc tế So Jok, đồng thời hoàn thành khóa học châm cứu trung quốc của hiệp hội giải độc và châm cứu quốc gia.

Trong khóa học, học viên sẽ được các thầy hướng dẫn trực tiếp tận tay và trên chính cơ thể người bệnh.

>>>>>   Đăng ký tư vấn   Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học YOGA TÁC ĐỘNG CỘT SỐNG.

Các huấn luyện viên yoga tham gia khóa học này xong có thể giúp học viên của mình điều chỉnh các động tác phù hợp trên cơ thể từng người và chữa bệnh cho các học viên để tiếp tục học yoga một cách tốt nhất. Như vậy sẽ phát huy hết những tác dụng của yoga cùng phương pháp tác động cột sống mang lại, nhằm  hỗ trợ nhau để giúp mọi người có một cơ thể khỏe mạnh, trạng thái tinh thần thoải mái, thần thái rạng ngời nhất.

 

Địa chỉ liên hệ: Tầng 4 Số 6A Hoàng Cầu Mới,  Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0904 506 960-0904 506 961

BÀI VIẾT LIÊN QUAN