Những tư thế yoga hữu ích bỏ túi (phần 2)

//Những tư thế yoga hữu ích bỏ túi (phần 2)

Những tư thế yoga hữu ích bỏ túi (phần 2)

Những tư thế yoga hữu ích – bỏ túi (phần 2)

Tiếp diễn phần I. hôm nay, Shivom gửi tới các bạn những tư thế yoga hữu ích bỏ túi phần 2 với mức độ trung bình khá. Để các bạn có thể tham khảo và tự tập ở nhà cũng nhưng hướng dẫn các thành viên trong gia đình mình tập luyện.

 link tải về bản in: Download Here

PHẦN 2: CÁC TƯ THẾ TRUNG CẤP

 

  1. TƯ THẾ TẤM VÁN

Cách thực hiện: Bắt đầu với tư thế con chó cúi mặt. Chuyển về phía trước để vai của bạn được xếp chồng thẳng ngay phía trên cổ tay. Thẳng đầu về phía trước, bàn chân tiếp sàn bằng mũi chân vuông góc với xương ống chân. Nâng phần hông và mông, giữ trong 5-6 hơi thở.

Lợi ích: là một trong như tư thế cốt lõi tốt cho sức khỏe nhất Được coi là một trong những động thái tốt nhất cho sức mạnh cốt lõi, tư thế tăng cường cơ bụng của bạn và thúc đẩy sự ổn định.

 

  1. TƯ THẾ CHATURANGA DANDASANA

Cách thực hiện: Từ tư thế tấm ván, di chuyển về phía trước một chút. Uốn cong khuỷu tay một góc 90 độ với cánh tay song song với sàn. Lòng bàn tay áp xuống mặt đất thông qua lòng bàn tay. Nâng vai và cơ thể khỏi sàn, thẳng tay. Lưng thẳng. giống như việc chống đẩy

Những lợi ích: Đây là phần quan trọng của chuỗi mặt trời. Thúc đẩy sự ổn định cốt lõi cơ thể (phần xương sống) và củng cố vùng bụng và cơ tam đầu của bạn.

 

  1. TƯ THẾ CHÓ NGẨNG MẶT

Urdhva Mukha Svanasana

Cách thực hiện: bắt đầu bằng việc chân chạm sàn bằng mũi chân. Nâng phần trên cơ thể bằng 2 tay. Dùng tay đẩy toàn bộ phần trên cơ thể (ngực hông lên trên)  giữ thẳng lưng long bàn chân hướng lên phía trên. Đầu ngẩng cao hướng mặt trời.

Những lợi ích: ngực và vai của bạn được mở rộng, và căng bụng và làm dẻo cơ hông. tư thế này xuất hiện sau trong chào mặt trời cổ điển.

 

  1. HALF MOON

Ardha Chandrasana

Cách thực hiện: Bắt đầu bằng tư thế kiềng 3 chân. Kéo dịch tay về phía trước, di chuyển chân phải về phía sau, tay tiếp xúc với sàn bằng các đầu ngón tay. Dồn trọng tâm vào phần chân phải, nhấc chân lên khỏi mặt đất. lưu ý: 2 tay thẳng mắt hướng thẳng theo tay, mở rộng ngực xoay hướng lên trên, chân nhấc lên thẳng với sống lưng.

Những lợi ích: tư thế cân bằng này củng cố chân và hông bên ngoài, trải dài gân kheo và đùi bên trong, đồng thời thúc đẩy sự tập trung

 

  1. TƯ THẾ CHIẾN BINH I

Cách thực hiện: Bắt đầu với tư thế con chó úp mặt. Bước một chân về phía trước giữa bàn tay của bạn. Gập đầu gối phía trước trên mắt cá chân trước, chân sau thẳng. Nhấc thân và cánh tay lên trần nhà.

Những lợi ích: tư thế này tiếp sinh lực và củng cố chân, cánh tay và cơ lưng của bạn. tăng sự dẻo dai cho ngực, vai, cổ, đùi, mắt cá chân

 

  1. CHIẾN BINH III

Cách thực hiện: Từ tư thế chiến binh I, bước trở lại chân thay đổi trọng lượng của bạn vào chân trước, nhấc chân, đùi sau lên (long bàn chân hướng lên trần) chân thẳng lưng, 2 lòng bàn tay hướng về nhau, nhìn về phía trước.

Những lợi ích: nhiệt này gây tăng cường chân, hông bên ngoài, và lưng. Nó cũng giúp cải thiện sự cân bằng

 

  1. Intense Side Stretch

Parsvottanasana

Cách thực hiện: Bắt đầu ở tư thế trái núi. Bước chân trái lại và đặt nó trên sàn nhà tại một góc 45 độ. Nâng cánh tay lên đến ngang vai. Khoanh tay chạm vào phía sau lưng. Vặn lưng và ngực cúi xuống, lưng song song với sàn, hít thở mở rộng ngực

Những lợi ích: Tư thế giúp an tâm và kéo dài của cột sống, vai, cổ tay, hông, và gân kheo

 

  1. TƯ THẾ CÁ HEO

Cách thực hiện:  Giữ khuỷu vai rộng, áp lòng bàn tay đến khủy tay vào sàn. Nâng mông lên trần, giữ thẳng chân, thẳng lưng đến khủy tay, đặt bàn chân tiếp xúc hoàn toàn với sàn. Đầu có thể cao hơn sàn.

Những lợi ích: tư thế này giúp xây dựng sức mạnh trong cơ thể của bạn để chuẩn bị cho Headstand. Nó cũng có thể giúp làm dịu tâm trí của bạn và làm giảm căng thẳng

 

  1. TƯ THẾ CÂY CUNG

Dhanurasana

Cách thực hiện: Nằm úp mặt, sau đó nâng ngực, cánh tay và chân khỏi sàn. Uốn cong đầu gối và dung tay để nắm lấy mắt cá chân bên ngoài. Nhấc chân lên trần nhà, quay bên trong đùi theo cùng một hướng, và kéo dài xương cụt về phía sau đầu gối của bạn.

Những lợi ích: tư thế gập sau này trải dài toàn bộ mặt trước của cơ thể, đặc biệt là ngực và vai của bạn. Nó giúp massage các cơ quan trong bụng của bạn.

  1. TƯ THẾ CON LẠC ĐÀ

Ustrasana

Cách thực hiện: Quỳ xuống sàn 2 chân ngang vai, lòng bàn chân hướng lên trần nhà. Đặt 2 tay ở mặt sau của xương chậu. Đẩy tay xuống dưới chạm gót chân, mặt ngẩng lên trần mở rộng ngực. Nâng ngực lên khi bạn căng cánh tay trở lại để đạt tay để gót.

 Những lợi ích: tư thế này trải dài toàn bộ mặt trước của cơ thể, từ cổ họng của bạn đến mắt cá chân của bạn, và thậm chí còn giúp tăng cường cơ bắp

 

 

By | January 19th, 2017|Kiến thức Yoga|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment