0904.506.961

Weekend Yoga Workshop Leslie Kaminoff

KHÓA HỌC YOGA CHUYÊN SÂU MANG ĐẾN MỘT LUỒNG GIÓ MỚI CHO NỀN YOGA VIỆT NAM

 

Bạn là một giáo viên yoga?. Bạn tự tin rằng mình đã đi dạy yoga rất nhiều năm. Nếu có một người chứng minh được cách mà bạn đang dạy yoga hiện nay không mang lại nhiều lợi ích cho người tập thậm chí nó còn có hại nhiều hơn thì người đó chỉ có thể là ngài Leslie Kaminoff.

Leslie Kaminoff có rất nhiều nghiên cứu chống lại những quan điểm về yoga mà vẫn đang được áp dụng rộng rãi tại các trường đào tạo yoga. Nhưng đồng thời ông cũng đưa ra được phương pháp luyện tập tốt hơn hẳn.

Những nghiên cứu của ông đều được thế giới ghi nhận. Ông đã tổ chức rất nhiều khóa học tại các tổ chức, trường học về yoga nổi tiếng trên thế giới để giúp họ có được lợi ích tốt nhất từ việc luyện tập yoga, đồng thời ông cũng đưa ra những tiêu chuẩn của một giáo viên yoga. Trong dự án “hơi thở” của ông đã có hơn 5000 thành viên đến từ hơn 46 quốc gia trên thế giới. Nếu bạn đã từng đọc các blog trong dự án này thì chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích và bạn cũng sẽ thấy rằng những phương pháp mà leslie đưa ra vượt trội hơn hẳn với những gì bạn đã được học và đang áp dụng chúng.

 

Hiện nay hầu hết các giáo viên Yoga trên thế giới đều sở hữu cuốn sách “Yoga Anatomy” để hỗ trợ việc thực hành yoga mà Leslie Kaminoff chính là đồng tác giả. Đến nay nó đã có hơn 1 triệu bản in và đã được dịch ra hơn 23 ngôn ngữ khác nhau. Leslie cũng giúp tổ chức các hội thảo yoga quốc tế với tư cách là Phó Chủ tịch Hội Hợp nhất Yoga. Và là một thành viên của ủy ban đặc biệt có vai trò xây dựng tiêu chuẩn quốc gia về đào tạo giáo viên yoga.

Tháng 6/2019 Leslie Kaminoff lần đầu tiên tới Việt Nam để cung cấp thức kiến thức về Yoga mới nhất hiện nay cho các Giáo Viên Yoga Việt Nam. Biết được tin này đã có rất nhiều Giáo viên Yoga trong khu vực Asean đã liên hệ với ban tổ chức và đặt vé tham dự, bởi chi phí sang Việt Nam tham gia khóa học của Leslie thấp hơn rất nhiều so với sang Mỹ.

Ban tổ chức hy vọng đây thực sự là một cơ hội tuyệt vời để các giáo viên Yoga trong khu vực Asean được giao lưu học hỏi và mở rộng tầm mắt trước một chuyên gia nổi tiếng thế giới ngài Leslie Kaminoff.

 

Vậy Leslie Kaminoff Là Ai?

Leslie Kaminoff là một chuyên gia Yoga người Mỹ, Ông được Quốc Tế công nhận gần 50 năm trong lĩnh vực Yoga và hơi thở. Leslie là một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về việc sử dụng liệu pháp yoga. Leslie là người sáng lập Dự án hơi thở, một tổ chức phi lợi nhuận giáo dục của Thành phố New York, chuyên dành cho việc giảng dạy yoga tập trung vào hơi thở cá nhân. Leslie Kaminoff thường xuyên xuất hiện và đóng góp những nghiên cứu của mình trên các kênh truyền thông nổi tiếng như Tạp chí Yoga, Thời báo New York, WebMD, FoxNews Online và Health.com.

 

CHI TIẾT KHÓA HỌC YOGA CHUYÊN SÂU LESLIE KAMINOFF

Ngày: 08/06/2019 và 09/06/2019

Nội dung chương trình cuối tuần:

THỨ BẢY 08/06/2019

Sáng 9:30 -12:30

Giới thiệu về Yoga tập trung vào hơi thở làm sáng tỏ các Khóa trong Yoga

Leslie sẽ giới thiệu những lời dạy đặc biệt về tập trung hơi thở của Krishnamacharya và Desikachar dưới góc nhìn học thuật, giải phẫu và lịch sử; đồng thời giúp người tham gia có sự hiểu biết sâu sắc về lực sinh khí trong cơ chế hơi thở của con người trong khi thực hành Yoga.

Chi tiết về các chuỗi thở, sự phối hợp với chuyển động và các hoạt động của cột sống là các yếu tố nằm trong chủ đề về Khóa trong Yoga. Khác với các bài tập huyền bí khác, thực sự học về các Khóa là học về sự phối hợp giữa hơi thở và chuyển động của cơ thể. Nhìn dưới góc độ này, việc tìm hiểu sâu về Yoga chính là khám phá bản năng bẩm sinh của chính mình để tìm kiếm sự hỗ trợ và rộng mở thông qua việc thực hành tập trung vào hơi thở.

 

Chiều 2:00-5:00

Cột sống khỏe mạnh: Phạm vi của chuyển động, hỗ trợ và hơi thở

Các tư thế Asana gập trước và ngả sau liên quan đến việc di chuyển về phía trước và phía sau hay liên quan đến việc thay đổi hình dạng của cột sống? Hơi thở có vai trò gì trong việc hỗ trợ thực hiện các tư thế khó này? Cách chúng ta trả lời các câu hỏi thiết yếu này sẽ quyết định được mục tiêu và trải nghiệm của chúng ta khi tập luyện.

Thật không may, một số gợi ý về định tuyến không đem lại sự phân bố đồng đều trong các chuyển động của cột sống, gây ra sự co cứng mãn tính ở bộ phận mà tư thế này không thả lỏng được.

Hội thảo sẽ cung cấp thông tin nền tảng chi tiết về phần trước và sau của cơ thể dưới góc nhìn về giải phẫu và Yoga. Các bạn sẽ được thực hành đa dạng các chuyển động dựa trên nhịp thở và các chiến lược về định tuyến an toàn.

 

CHỦ NHẬT 09/06/2019

Sáng 9:30 -12:30 và chiều 2:00-5:00

Hình dung lại các định tuyến

Leslie sẽ đem đến bầu không khí thực nghiệm và trải nghiệm khi tìm hiểu về cách dạy định tuyến, sự an toàn và các gợi ý khi thực hiện Asana. Buổi học sáng sẽ được bắt đầu bằng góc nhìn về lịch sử và giải phẫu của môn học và định nghĩa về chức năng của định tuyến. Tiếp theo là việc khám phá sự độc đáo của cấu trúc cơ thể con người, để hiểu được rằng “Các Asana không có định tuyến – chính con người mới có định tuyến”.

 

CÁC CHỦ ĐỀ BAO GỒM

Các quy tắc thiết thực của định tuyến

tư thế hoa sen

Tập trung vào hơi thở, các gợi ý dựa trên giải phẫu

Mối liên hệ giữa Khóa để hỗ trợ và sự chuyển động

Vì sao những hướng dẫn như “kéo dài cột sống”, “siết hông”, “siết phần xương cụt” có thể có hại nhiều hơn là lợi, và thay vào đó nên sử dụng ngôn ngữ như thế nào.

Việc sử dụng điểm nhìn (drishti) và tưởng tượng để tăng cường sự tích hợp làm việc của hệ thần kinh cơ.

Số lượng vé tham gia được ban tổ chức giới hạn do vậy bạn cần liên hệ sớm để được hỗ trợ.

 

Ban Tổ Chức

Tạp Chí Yoga

Shivom Yoga Academy

Địa điểm tổ chức: Hà Nội-Việt Nam

Hotline: Tiếng Việt+(84) 904 506 960 –English +(84) 985 999 705

Email: Tiếng Việt   yogashivom@gmail.com

Email: English   an.upadhyay1984@gmail.com